NHỊP CẦU Y TẾ - Kỳ 161 "PHÒNG CHỐNG CÁC BỆNH VỀ PHỔI"

(25/12/2014)
Với những tác nhân như: khói bếp than, khói thuốc lá, khói thuốc lào, bụi, hoá chất nghề nghiệp, không khí ô nhiễm đều có thể là một trong những nguyên nhân làm cho số người mắc các bệnh về phổi ngày tăng, như: viêm phổi, ho, hen, ung thư, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD),…Do đó, để phòng chống các yếu tố gây bệnh về phổi trong thời đại ngày nay thật khó, nhất là ở thành thị. Trước tiên, chúng ta cần vệ sinh sạch sẽ nơi ở, nhà ở thông tháng để tạo môi trường sống trong sạch, ít khói bụi. Bản thân cần giữ cơ thể ấm về mùa đông, đặc biệt là giữ ấm cổ, ngực và hai bàn chân.

Vậy, những dấu hiệu, triệu chứng đầu tiên nào giúp chúng ta phát hiện sớm các bệnh về phổi ? Biện pháp chẩn đoán nào cho kết quả chính xác và phương pháp điều trị nào là hiệu quả nhất? Quý khán giả đã được giải đáp trong chương trình Nhịp cầu Y tế - Kỳ 161, chủ đề “Phòng chống các bệnh về phổi” do Công ty Cổ phần Xuất Nhập khẩu Y tế DOMESCO phối hợp với Đài Phát thanh Truyền hình và Sở Y tế Đồng Tháp đã thực hiện thành công vào lúc 15h00, chủ Nhật, ngày 21/12/2014 vừa qua.

“Để tận hưởng một cuộc sống lâu dài, đầy đủ  và hạnh phúc hơn chúng ta nên có quan niệm Phòng bệnh hơn Chữa bệnh".

* Nội dung chương trình vui lòng xem video clip tại đây.

truyenthong@domesco.com