NHỊP CẦU Y TẾ - Kỳ 159 "BỆNH LOÃNG XƯƠNG"

(24/10/2014)

Vào lúc 15h00 Chủ Nhật, ngày 19/10/2014, Công ty Cổ phần Xuất Nhập khẩu Y tế DOMESCO phối hợp với Sở Y tế và Đài Phát Thanh Truyền hình Đồng Tháp đã thực hiện chương trình trực tiếp Nhịp cầu Y tế - Kỳ 159 với chủ đề “Bệnh Loãng Xương”
Bệnh loãng xương được ví như những tên ăn cắp vặt, mỗi ngày một chút, chúng lấy dần các khoáng chất quý báu trong ngân hàng xương của mỗi chúng ta. Đa phần người bệnh không hề biết mình đã bị loãng xương, chỉ khi thấy đau nhức hoặc khi nhập viện mới biết được mình bị loãng xương và đa phần đã bước vào giai đoạn trầm trọng với những biến chứng nặng nề như gãy xương tại cột sống hoặc các vị trí xương khác như cổ tay, cổ xương đùi… Ở giai đoạn này, việc điều trị thường rất tốn kém do phải sử dụng những loại thuốc đặc trị, phải điều trị nhiều đợt liên tục và kéo dài trong nhiều năm.
  “Tất cả chúng ta, khi mắc phải bệnh loãng xương thì quá trình điều trị nhằm để cải thiện và làm giảm bớt tình trạng loãng xương chứ không điều trị khỏi hoàn toàn, tuy nhiên chúng ta cũng không vì thế mà quá lo lắng, bởi vì bệnh loãng xương có thể được phòng ngừa tốt ngay từ lúc còn nhỏ đến lúc trưởng thành và trong suốt cuộc đời bằng việc duy trì bổ sung can-xi và vitamin D qua chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt, tập luyện, vận động đầy đủ và hợp lý. Do vậy, lời khuyên của chuyên gia:

“Để tận hưởng một cuộc sống lâu dài, đầy đủ  và hạnh phúc hơn chúng ta nên có quan niệm Phòng bệnh hơn Chữa bệnh".

Nội dung chương trình vui lòng xem video clip tại đây.

E-mail: truyenthong@domesco.com