ĐÓN XEM NHỊP CẦU Y TẾ - Kỳ 160 BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

(13/11/2014)

Theo Tổ chức Y tế thế giới, đái tháo đường (tiểu đường) có thể trở thành nguyên nhân tử vong đứng hàng thứ 7 trên thế giới vào năm 2030. Dự đoán trong 25 năm tới, sẽ có khoảng 592 triệu người mắc bệnh. Báo cáo mới nhất của Liên đoàn Đái tháo đường quốc tế (IDF), năm 2013 có 382 triệu người mắc bệnh, khiến 5,1 triệu người tử vong. Tại Việt Nam, tỷ lệ mắc bệnh trên toàn quốc gia tăng nhanh chóng và ngày càng trẻ hóa. Năm 2011, chỉ có 3,2% người mắc bệnh và năm 2013 con số này là 5,8%.
     Bệnh tiểu đường có thể gặp những biến chứng nguy hiểm, điển hình như, tổn thương thần kinh ngoại vi và dễ dẫn đến nhiễm trùng, hoại tử, gây loét và có thể phải cắt cụt chi để bảo toàn tính mạng; Các bệnh về mắt như giảm thị lực, đục thủy tinh thể, quáng gà, mù lòa, hay tăng mỡ máu cũng là các biến chứng thường gặp; Nguy cơ cao mắc các bệnh về tim mạch, tai biến mạch máu não và đột quỵ. Và một hậu quả nghiêm trọng phổ biến ở các bệnh nhân tiểu đường là phải tháo khớp chi (còn gọi là hiện tượng đoản chi). ). Việc kiểm soát bệnh tiểu đường đúng cách sẽ làm giảm rất nhiều những biến chứng đáng tiếc cho người bệnh và giúp họ có cuộc sống thoải mái hơn khi “sống chung” với căn bệnh này.  Thiếu kiến thức về bệnh cùng với việc tiếp cận không đầy đủ các dịch vụ y tế và thuốc thiết yếu là nguy cơ tiềm ẩn dẫn đến các biến chứng nguy hiểm trên.
     Hưởng ứng Ngày thế giới phòng, chống Đái tháo đường 14/11 và góp phần nâng cao nhận thức về bệnh đái tháo đường cho Quý khán giả xem đài; Vào lúc 15h00 (chủ nhật) ngày 16/11/2014 Công ty Cổ phần Xuất Nhập khẩu Y tế DOMESCO phối hợp cùng Đài Phát thanh - Truyền hình Đồng Tháp và Sở Y tế Đồng Tháp thực hiện Chương trình Nhịp Cầu Y Tế - Kỳ 160, chủ đề “Bệnh Tiểu Đường” .
      Hãy đến với Chương trình Nhịp Cầu Y Tế - Kỳ 160, chủ đề “Bệnh Tiểu Đường” Quý khán giả sẽ hiểu rõ hơn về căn bệnh này và sẽ được tư vấn bởi các chuyên gia về y tế, nhiều năm kinh nghiệm trong ngành như:

1.      Ts Bs. Lê Tuyết Hoa  - Chuyên ngành Nội tiết – Bộ môn nội Trường Đại Học Y Phạm Ngọc Thạch
2.      Bs CK1. Nguyễn Thị Thảo – Trưởng khoa Nội tiết Bệnh viện ĐK Đồng Tháp
3.      Ds Trần Thanh Trang  – Phó giám đốc Phòng Nghiên cứu & Phát triển sản phẩm Công ty Domesco

Chương trình sẽ được phát sóng trực tiếp trên kênh THĐT1 và phát trực tuyến qua website www.thdt.vn.

“Sức khỏe của Bạn cũng là của Chúng tôi, hãy cùng chia sẻ
VÌ CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG!”