ĐÓN XEM NHỊP CẦU Y TẾ - Kỳ 159 BỆNH LOÃNG XƯƠNG

(10/10/2014)
Loãng xương là một bệnh lý được đặc trưng bởi sự giảm số lượng tổ chức xương (giảm mật độ chất khoáng của xương, chủ yếu là canxi) làm cho xương trở nên giòn và xốp. Loãng xương là nguyên nhân gãy xương hàng đầu ở người cao tuổi, nhưng ở tuổi từ 35 đến 50 tuổi cũng được liệt kê vào nhóm có nguy cơ cao bị loãng xương bởi mật độ xương suy giảm, tình trạng này sẽ tăng tốc theo thời gian. Một thống kê cho thấy: từ 50 tuổi trở lên 50% nữ và 20% nam bị gãy xương do loãng xương. Nếu không được phòng ngừa sớm, từ tuổi 55 trở đi sẽ bị loãng xương và nhanh chóng biến chuyển sang gãy xương.
Hậu quả gãy xương do loãng xương là rất nặng nề: đau kéo dài, nằm liệt giường, tật nguyền lâu ngày dẫn đến mất khả năng tự chăm sóc và giảm chất lượng cuộc sống. Bệnh loãng xương thường diễn ra âm thầm, xuất hiện từ từ không có dấu hiệu rõ ràng, những biểu hiện lâm sàng chỉ xuất hiện khi trọng lượng xương giảm trên 30%. Nguy hiểm của loãng xương là dễ gây ra gãy xương (dù chỉ va chạm nhẹ). Vậy cách nào để chúng ta phòng tránh bệnh loãng xương? Và đâu là nguyên nhân gây bệnh loãng xương? Kính mời Quý khán giả cùng đến với Chương trình Nhịp Cầu Y Tế - Kỳ 159, chủ đề “Bệnh Loãng Xương” do Công ty Cổ phần Xuất Nhập khẩu Y tế DOMESCO phối hợp cùng Đài Phát thanh - Truyền hình Đồng Tháp và Sở Y tế Đồng Tháp thực hiện vào lúc 15h00 ngày 19/10/2014 (chủ nhật) với sự tham gia tư vấn bởi các chuyên gia về y tế, nhiều năm kinh nghiệm trong ngành như:
1.      Bs. CK2. Huỳnh Phan Phúc Linh - Phó trưởng khoa nội Cơ - Xương - Khớp BV Chợ Rẫy
2.      Bs CK1. Nguyễn Thị Thảo – Trưởng khoa nội tiết bệnh viện ĐK Đồng Tháp
3.     Ds CK1. Trần Thị Hồng Phượng – Giám đốc Bộ phận đăng ký & quản lý sản phẩm, Cty cổ phần XNK y tế DOMESCO

Chương trình được phát sóng trực tiếp trên kênh THĐT và phát trực tuyến qua website www.thdt.vn.

“Sức khỏe của Bạn cũng là của Chúng tôi, hãy cùng chia sẻ VÌ CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG !