ĐÓN XEM NHỊP CẦU Y TẾ - KỲ 158 "BỆNH MẠCH VÀNH"

(15/09/2014)
Bệnh mạch vành (còn được gọi là suy tim động mạch vành, thiếu máu cơ tim, thiểu năng vành hay bệnh tim thiếu máu cục bộ) là bệnh lý chỉ tình trạng lòng mạch bị hẹp lại do các mảng xơ vữa hoặc do co thắt mạch. Đến một mức độ nào đó thì dòng máu đến nuôi cơ tim sẽ không đủ và dẫn đến tình trạng thiếu máu cơ tim.

Bệnh động mạch vành được cho là bắt đầu với những thiệt hại hoặc tổn thương bên trong lớp nội mạc của động mạch vành. Tổn thương được gây ra bởi nhiều yếu tố bao gồm: hút thuốc lá, cao huyết áp, mỡ máu, cholesterol cao, tiểu đường, bức xạ trị liệu trong ung thư.

Khi động mạch vành bị hẹp trên 50% khẩu kính của lòng mạch thì cơn đau thắt ngực có thể xảy ra. Bệnh động mạch vành không nhất thiết phải xảy ra một cách từ từ. Nếu mảng xơ vữa bị vỡ ra có thể gây tắc mạch đột ngột hay tạo thành cục huyết khối gây tắc mạch. Lúc này động mạch bị tắc hoàn toàn gây ra nhồi máu cơ tim, có thể dẫn đến đau ngực (đau thắt ngực), đau tim, suy tim, nhịp tim bất thường (loạn nhịp).

Bệnh động mạch vành được xem là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu thế giới. Vậy bệnh động mạch vành là gì? Nguyên nhân, triệu chứng cũng như phương pháp điều trị bệnh động mạch vành ra sao? Kính mời Quý khán giả cùng đến với Chương trình Nhịp cầu y tế - Kỳ 158
, chủ đề Bệnh Mạch Vành do Công ty Cổ phần Xuất Nhập khẩu Y tế DOMESCO phối hợp cùng Đài Phát thanh - Truyền hình Đồng Tháp và Sở Y tế Đồng Tháp thực hiện vào lúc 15h00 ngày 21/9/2014 (chủ  nhật) với sự tham gia tư vấn bởi các chuyên gia về y tế, nhiều năm kinh nghiệm trong ngành như:

1. Bs. CK2. Nguyễn Tri Thức - Phó khoa nội tim mạch BV Chợ Rẫy.
2. Bs. CK2. Nguyễn Hoàng Hùng – Trưởng khoa nội tim mạch bệnh viện ĐK Đồng Tháp.
3. Ds. Trần Thanh Trang - Phó Phòng Nghiên cứu & Phát triển sản phẩm – Cty CP XNK Y Tế DOMESCO.

Chương trình được phát sóng trực tiếp trên kênh THĐT và phát trực tuyến qua website www.thdt.vn.
-------

“Sức khỏe của Bạn cũng là của Chúng tôi, hãy cùng chia sẻ để Cuộc sống ngày càng Chất lượng hơn!”