Thông cáo báo chí
ĐÓN XEM NHỊP CẦU Y TẾ - KỲ 157 BÉO PHÌ ĐÓN XEM NHỊP CẦU Y TẾ - KỲ 157 BÉO PHÌ
(12/08/2014)
    Béo phì ngày càng gia tăng với tốc độ báo động không những ở các quốc gia phát triển mà ở cả các quốc gia đang phát triển. Đây thật sự là mối đe dọa tiềm ẩn trong tương lai. Người bị béo phì ngoài thân hình phì nộn, nặng nề, khó coi,... còn có nguy cơ mắc nhiều bệnh như rối loạn mỡ máu, tăng huyết áp, sỏi mật, đái tháo đường, xương khớp,... và ung thư. 
NHỊP CẦU Y TẾ - KỲ 156 "XƠ VỮA ĐỘNG MẠCH" NHỊP CẦU Y TẾ - KỲ 156 "XƠ VỮA ĐỘNG MẠCH"
(23/07/2014)
“Bệnh xơ vữa động mạch là một bệnh do rất nhiều nguyên nhân nhưng nguyên nhân chính đó là cholesterol trong máu tăng cao. Thống kê cũng cho thấy tăng cholesterol có thể do ảnh hưởng của tính chất gia đình (di truyền) hoặc do mắc một số bệnh như suy giáp trạng, hội chứng thận hư, đái tháo đường, một số bệnh gây rối loạn protein máu (đau tuỷ xương...) và cả ở những người thiếu vận động...”
ĐÓN XEM NHỊP CẦU Y TẾ - KỲ 156 "XƠ VỮA ĐỘNG MẠCH" ĐÓN XEM NHỊP CẦU Y TẾ - KỲ 156 "XƠ VỮA ĐỘNG MẠCH"
(15/07/2014)
“Xơ vữa động mạch là tổn thương trong đó một khối vật chất bất thường tạo thành bên trong động mạch, gọi là mảng bám. Mảng bám này được tạo ra bởi mỡ, cholesterol, canxi và những chất khác có trong máu và bám lên thành động mạch. Theo thời gian, mảng bám sẽ cứng dần lên và làm hẹp động mạch, làm giảm lượng máu giàu oxy đến nuôi dưỡng các cơ quan và những bộ phận khác của cơ thể do động mạch chi phối.”
NHỊP CẦU Y TẾ - KỲ 155 "PHÒNG & ĐIỀU TRỊ XƠ GAN - UNG THƯ GAN" NHỊP CẦU Y TẾ - KỲ 155 "PHÒNG & ĐIỀU TRỊ XƠ GAN - UNG THƯ GAN"
(24/06/2014)
Một lá gan bị mất chức năng sẽ ảnh hưởng đến hầu hết các cơ quan và hoạt động của toàn bộ cơ thể, bao gồm cả các chức năng tiêu hóa, nội tiết tố, và hệ thống tuần hoàn, tim mạch. Bạn không thể sống khỏe mạnh mà không có một lá gan hoạt động bình thường.
ĐÓN XEM NHỊP CẦU Y TẾ - KỲ 155 "PHÒNG & ĐIỀU TRỊ XƠ GAN - UNG THƯ GAN" ĐÓN XEM NHỊP CẦU Y TẾ - KỲ 155 "PHÒNG & ĐIỀU TRỊ XƠ GAN - UNG THƯ GAN"
(17/06/2014)
...xơ gan là hậu quả của tổn thương gan do rất nhiều nguyên nhân khác nhau như: nghiện rượu, viêm gan siêu vi B và C, bệnh gan nhiễm mỡ,… Việc phát hiện sớm đồng thời điều trị hợp lý, kiểm soát tất cả các biến chứng của bệnh là nền tảng trong điều trị.
NHỊP CẦU Y TẾ - Kỳ 154 "PHÒNG & ĐIỀU TRỊ TĂNG HUYẾT ÁP" NHỊP CẦU Y TẾ - Kỳ 154 "PHÒNG & ĐIỀU TRỊ TĂNG HUYẾT ÁP"
(30/05/2014)
...tăng huyết áp được mệnh danh là “kẻ giết người thầm lặng” vì phần lớn những người bị tăng huyết áp đều không thấy có gì khó chịu, một số ít có thể thấy đau đầu, đỏ bừng hay nóng bừng mặt, tức nặng ngực...
ĐÓN XEM NHỊP CẦU Y TẾ - KỲ 154 "PHÒNG & ĐIỀU TRỊ TĂNG HUYẾT ÁP" ĐÓN XEM NHỊP CẦU Y TẾ - KỲ 154 "PHÒNG & ĐIỀU TRỊ TĂNG HUYẾT ÁP"
(16/05/2014)
…tăng huyết áp là loại bệnh lý phổ biến nhất và tỷ lệ mắc bệnh này gia tăng rất rõ. Các biến chứng của tăng huyết áp như: tai biến mạch máu não, suy tim, suy thận, nhồi máu cơ tim, phình tách thành động mạch chủ… cũng ngày càng tăng cao, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, sức lao động và kinh tế của người dân trong cộng đồng…
NHỊP CẦU Y TẾ - Kỳ 153 "BỆNH TAY CHÂN MIỆNG - PHÒNG & ĐIỀU TRỊ" NHỊP CẦU Y TẾ - Kỳ 153 "BỆNH TAY CHÂN MIỆNG - PHÒNG & ĐIỀU TRỊ"
(26/04/2014)
Bệnh tay chân miệng (TCM) thường gặp ở nhũ nhi và trẻ em. Tại Việt Nam được ghi nhận từ năm 2003 với ca bệnh đầu tiên là ở TP.HCM. Số người mắc bệnh này không ngừng gia tăng và có tỷ lệ tử vong cao, đứng thứ 2 về số người nhiễm mắc cao trong số 10 bệnh truyền nhiễm và có tỷ lệ tử vong thứ 3 sau bệnh dại và sốt xuất huyết.
ĐÓN XEM NHỊP CẦU Y TẾ - KỲ 153 "PHÒNG & ĐIỀU TRỊ TAY - CHÂN - MIỆNG" ĐÓN XEM NHỊP CẦU Y TẾ - KỲ 153 "PHÒNG & ĐIỀU TRỊ TAY - CHÂN - MIỆNG"
(14/04/2014)
Bệnh tay, chân, miệng là một trong những dịch bệnh nguy hiểm, gây tử vong cao và bệnh thường gặp ở nhũ nhi và trẻ em. Dịch bệnh bùng phát tăng cao vào khoảng tháng 4 đến tháng 5. Bệnh thường được đặc trưng bởi sang thương phát ban kiểu bóng nước ở miệng, tay, chân và kèm theo sốt...