Thông cáo báo chí
NHỊP CẦU Y TẾ - Kỳ 152 "PHÒNG & ĐIỀU TRỊ LAO" NHỊP CẦU Y TẾ - Kỳ 152 "PHÒNG & ĐIỀU TRỊ LAO"
(19/03/2014)
Sau 130 năm tìm ra vi khuẩn lao và 70 năm tìm ra thuốc trị lao, hiện nay dịch lao vẫn đang có xu hướng phát triển và quay trở lại ở các nước phát triển. Không một quốc gia nào, dân tộc nào mà không có người bị nhiễm vi khuẩn lao, bị mắc bệnh lao và chết vì lao.
ĐÓN XEM NHỊP CẦU Y TẾ - KỲ 152 "PHÒNG & ĐIỀU TRỊ LAO" ĐÓN XEM NHỊP CẦU Y TẾ - KỲ 152 "PHÒNG & ĐIỀU TRỊ LAO"
(10/03/2014) Nhằm hưởng ứng Ngày Thế giới phòng chống lao 24/3, Công ty Cổ phần Xuất Nhập khẩu Y tế DOMESCO phối hợp cùng Đài Phát thanh - Truyền hình Đồng Tháp và Sở Y tế Đồng Tháp thực hiện chương trình Nhịp Cầu Y Tế - Kỳ 152 với chủ đề “Phòng & Điều trị Lao”.
NHỊP CẦU Y TẾ - KỲ 151 "PHÒNG & ĐIỀU TRỊ SUY TIM" NHỊP CẦU Y TẾ - KỲ 151 "PHÒNG & ĐIỀU TRỊ SUY TIM"
(26/02/2014)
…suy tim là một hội chứng lâm sàng phức tạp gặp ở tất cả bệnh nhân có bệnh tim và ngoài tim. Để đi đến một kết luận suy tim giai đoạn nào thì việc chẩn đoán không đơn thuần thông qua một test đơn độc mà phần lớn phải dựa trên khám kỹ lưỡng về lâm sàng và bệnh sử. Vậy, dấu hiệu nào để chúng ta nhận biết là bị suy tim và việc phòng ngừa, chẩn đoán và điều trị căn bệnh này ra sao?
NHỊP CẦU Y TẾ - KỲ 150 "DINH DƯỠNG HỢP LÝ NGÀY TẾT" NHỊP CẦU Y TẾ - KỲ 150 "DINH DƯỠNG HỢP LÝ NGÀY TẾT"
(23/01/2014)
Tết là một dịp mà mỗi chúng ta quây quần bên gia đình, người thân, bạn bè... để cùng nhau họp mặt, ăn uống. Có thể nói đồ ăn thức uống trong những ngày xuân sẽ phong phú hơn thường ngày nhưng chưa hẳn là chúng ta có thể kiểm soát được chế độ ăn uống hợp lý để cung cấp cho cơ thể nguồn dinh dưỡng phù hợp.
ĐÓN XEM NHỊP CẦU Y TẾ - KỲ 150 "DINH DƯỠNG HỢP LÝ NGÀY TẾT" ĐÓN XEM NHỊP CẦU Y TẾ - KỲ 150 "DINH DƯỠNG HỢP LÝ NGÀY TẾT"
(07/01/2014)
Xuân về là dịp để gia đình họp mặt, con cháu sum vầy bên ông bà, cha mẹ, bạn bè hội ngộ cùng nhau ăn uống, vui chơi... Bên cạnh những bữa tiệc ngày Tết, nếu chúng ta không giữ được thói quen ăn uống hàng ngày thì rất dễ bị xáo trộn, chế độ dinh dưỡng có thể không đảm bảo và gây ảnh hưởng tới sức khỏe.
NHỊP CẦU Y TẾ - KỲ 149 "MẤT NGỦ" NHỊP CẦU Y TẾ - KỲ 149 "MẤT NGỦ"
(30/12/2013)
Giấc ngủ là nhu cầu không thể thiếu, là điều kiện cho sự nghỉ ngơi tạm thời của não bộ và tất cả các cơ quan trong cơ thể. Bất kể vì nguyên nhân gì, nếu ngủ quá ít sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, chất lượng cuộc sống và công việc của con người. Mất ngủ thường xuyên dẫn đến tình trạng căng thẳng, mệt mỏi, lo lắng, cơ thể suy nhược.
ĐÓN XEM NHỊP CẦU Y TẾ - KỲ 149 "MẤT NGỦ" ĐÓN XEM NHỊP CẦU Y TẾ - KỲ 149 "MẤT NGỦ"
(12/12/2013)
“Ăn được ngủ được là tiên. Không ăn không ngủ mất tiền thêm lo”. Quả thực giấc ngủ có vai trò vô cùng quan trọng đối với cuộc sống của mỗi người. Hầu như ai cũng có những lúc trằn trọc mãi mà không ngủ được. Tuy nhiên nếu tình trạng đó kéo dài quá 3 lần 1 tuần và liên tục trong vòng 1 tháng thì đó mới là dấu hiệu của bệnh lý.
NHỊP CẦU Y TẾ - KỲ 148 "SUY GIẢM TRÍ NHỚ" NHỊP CẦU Y TẾ - KỲ 148 "SUY GIẢM TRÍ NHỚ"
(21/11/2013)
Trước khi dẫn đến sa sút trí tuệ người bệnh thường trải qua giai đoạn Suy giảm trí nhớ. Nếu phát hiện và điều trị sớm giai đoạn này sẽ giúp ích trong việc phòng ngừa bệnh sa sút trí tuệ.
ĐÓN XEM NHỊP CẦU Y TẾ - KỲ 148 "SUY GIẢM TRÍ NHỚ" ĐÓN XEM NHỊP CẦU Y TẾ - KỲ 148 "SUY GIẢM TRÍ NHỚ"
(11/11/2013)
Suy giảm trí nhớ hay Chứng mất trí, thường gọi là lẫn hay đãng trí, là hiện tượng kém dần của trí nhớ và nhận thức do suy thoái không ngừng của não bộ. Người mắc phải chứng lẫn lúc đầu thường quên những việc mới xảy ra, nhưng về sau khi bệnh trầm trọng sẽ không nhận ra người thân trong nhà, vụng về, hay đi lạc, mất khả năng sinh hoạt hằng ngày và trở thành ngơ ngác hay ngu ngốc, cần người khác chăm sóc, kiểm soát mọi mặt.