Sự kiện nổi bật

DOMESCO - TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐỒNG CỔ ĐÔNG
BẤT THƯỜNG NĂM 2016 VÀ NGÀY HỘI HỌP MẶT
(TOWNHALL MEETING) VỚI ĐẠI DIỆN TẬP ĐOÀN ABBOTT

(07/12/2016)

Ngày 06/12/2016, Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Y tế DOMESCO đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2016 và Ngày hội họp mặt (Townhall Meeting) với đại diện lãnh đạo Tập đoàn Abbott.


Toàn cảnh Đại hội.

Đại hội có sự tham dự của ông Nguyễn Chí Thành – Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC), Chủ tịch HĐQT Công ty DOMESCO; bà Lương Thị Hương Giang – Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty DOMESCO; đại diện lãnh đạo Tập đoàn Abbott có ông Sean Philip Shrimpton – Phó Chủ tịch phụ trách Dược Phẩm Tập đoàn Abbott – Khu vực Châu Á Thái Bình Dương, ông Aamer Mahmud Malik – Giám đốc Tài chính Abbott Dược phẩm – Khu vực Châu Á Thái Bình Dương, cùng với 95 cổ đông, đại diện cho 30.793.235 cổ phần, chiếm tỷ lệ 88,6% tổng số cổ phần của Công ty.

 
Ông Nguyễn Chí Thành - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh
vốn nhà nước
 - Chủ tịch HĐQT Công ty DOMESCO phát biểu tại Đại hội.

 
Các cổ đông biểu quyết.


Các cổ đông tiến hành bỏ phiếu.
 

Đại hội đã bầu bổ sung ông Douglas Kuo là thành viên HĐQT nhiệm kỳ III (2014-2018). Như vậy, hiện tại HĐQT của Công ty CP XNK Y tế DOMESCO nhiệm kỳ III (2014 – 2018) gồm các ông, bà: 

1.   Ông Nguyễn Chí Thành Chủ Tịch HĐQT
2.   Bà Lương Thị Hương Giang Thành viên HĐQT - TGĐ Công ty
3.   Ông Huỳnh Trung Chánh Thành viên HĐQT
4.   Ông Nguyễn Văn Hóa Thành viên HĐQT
5.   Ông Sean Philip Shrimpton Thành viên HĐQT
6.   Ông Aamer Mahmud Malik Thành viên HĐQT
7.   Ông Douglas Kuo Thành viên HĐQT
 

Thành viên Hội đồng Quản trị.
 
Đại hội cũng đã bầu Ông Yap Khin Choy và Ông Samuel Timothy Nance làm thành viên Ban Kiểm soát nhiệm kỳ III (2014 – 2018) thay thế cho bà Huỳnh Thị Tố Quyên và bà Trần Thái Thanh đã xin từ nhiệm. Theo kết quả bầu thay thế tại Đại hội, thành viên chính thức của Ban Kiểm soát Công ty gồm:
 
1.   Ông Nguyễn Phi Thức   Trưởng Ban Kiểm Soát
2.   Ông Phan Thế Thành Thành viên Ban Kiểm Soát
3.   Bà Servane Marie Amelie Gorgiard Thành viên Ban Kiểm Soát
4.   Ông Yap Khin Choy Thành viên Ban Kiểm Soát
5.   Ông Samuel Timothy Nance Thành viên Ban Kiểm Soát
 
Thành viên Ban Kiểm soát.
 
Chiều cùng ngày, đại diện lãnh đạo Tập đoàn Abbott đã có buổi họp mặt với hơn 1.300 CB.CNLĐ Công ty DOMESCO. Sở hữu 51,69% cổ phần tại DOMESCO, Abbott đã trở thành cổ đông lớn nhất tại DOMESCO. “Ngày hội họp mặt” là dịp để Tập đoàn Abbott chính thức ra mắt và giới thiệu về mình trước tập thể CB.CNLĐ công ty DOMESCO. Ông Sean Philip Shrimpton đã giới thiệu sơ lược về tập đoàn Abbott. Ông đã bày tỏ sự vui mừng khi là đối tác chiến lược và được hợp tác với DOMESCO trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Ông cũng đánh giá cao tinh thần và kinh nghiệm làm việc của nhân viên DOMESCO. Đồng thời, cam kết cùng nhau mang đến những sản phẩm chất lượng chăm sóc sức khỏe toàn diện dựa trên những thành tựu khoa học với phương châm “Thành tựu khoa học cho tương lai cuộc sống”.
 
Toàn cảnh Buổi họp mặt.
 
Cũng tại buổi họp mặt này, ông Sean Philip Shrimpton đã giải đáp thỏa đáng những vấn đề mà CB.CNLĐ Công ty DOMESCO quan tâm như về tổ chức nhân sự, về chiến lược hoạt động sản xuất-kinh doanh, về kế hoạch phát triển sản phẩm mới của Abbott đối với DOMESCO trong thời gian tới, về tiếp tục duy trì sự ổn định và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động,…
 
 
Ông Sean Philip Shrimpton phát biểu tại Buổi họp mặt.
 
Với vai trò đại diện cấp cao của SCIC – cổ đông lớn thứ hai của công ty DOMESCO và là Chủ tịch HĐQT Công ty DOMESCO, ông Nguyễn Chí Thành đã phát biểu ghi nhận những nỗ lực quyết tâm của Ban Điều hành và CB.CNLĐ Công ty DOMESCO đã luôn vượt qua trở ngại, luôn hoàn thành và vượt chỉ tiêu lợi nhuận của từng năm, đem lại lợi ích cho tất cả cổ đông trong đó có SCIC và Abbott.
 

Ông Nguyễn Chí Thành - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh
vốn nhà nước
 - Chủ tịch HĐQT Công ty DOMESCO phát biểu tại
 Buổi họp mặt.
 
Ông cũng ghi nhận các đóng góp tích cực của công ty DOMESCO trong việc thực thi chính sách phúc lợi cho người lao động ngoài quy định của nhà nước, nhằm chăm lo an sinh cho người lao động. Đồng thời chia sẻ nhiều thông tin về những thỏa thuận giữa SCIC với Abbott và với DOMESCO về chuyển giao công nghệ, về nâng cao năng lực sản xuất, năng lực tài chính, nhượng quyền sản phẩm,…Với vai trò của hai cổ đông lớn nhất tại DOMESCO, SCIC và Abbott với những thế mạnh riêng của mình, sẽ hợp tác chặt chẽ cùng với nhau tìm ra nhiều giải pháp cho sự thành công và phát triển của Công ty DOMESCO, đóng góp nhiều lợi ích hơn nữa cho các cổ đông, cho người lao động Công ty DOMESCO, cho xã hội và cộng đồng.


CB.CNLĐ đặt câu hỏi.

 
Ông Sean Philip Shrimpton giải đáp những thắc mắc.

Tin tức cùng danh mục
Các tin tức khác