Sự kiện nổi bật

ĐỘI XE ĐẠP DƯỢC DOMESCO - ĐỒNG THÁP VÀ HÀNH TRÌNH CHINH PHỤC NGÔI VÔ ĐỊCH "Giải đua xe đạp toàn quốc tranh cúp Truyền Hình Tp.Hồ Chí Minh 2017"

(02/05/2017)
Sau 20 chặng đua đầy kịch tính của Giải đua xe đạp toàn quốc tranh cúp Truyền hình Tp.Hồ Chí Minh lần thứ 29 năm 2017 với chiều dài lên đến gần 2000km, các cua-rơ đã chinh phục cao nguyên đại ngàn, vượt nắng và gió của vùng biển miền Trung tiếp tục chinh phục những ngọn đèo cao để đến với thành phố ngàn hoa Đà Lạt. Và rồi tất cả hân hoan cùng tiến về thành phố mang tên Bác trong ngày 30/04 lịch sử. Kết thúc cuộc hành trình đầy gian nan, thử thách ấy là chiến thắng đầy tự hào của Đội xe đạp Dược DOMESCO - Đồng Tháp với danh hiệu Vô địch Đồng đội, Áo Đỏ - Vua leo núi và Áo trắng - Tay đua trẻ xuất sắc nhất.

Đội Dược DOMESCO - Đồng Tháp nhận giải Vô địch đồng đội

 
Trước giờ khai mạc Giải đua xe đạp toàn quốc tranh cúp Truyền Hình Tp.Hồ Chí Minh - giải đấu lớn nhất của làng xe đạp Việt Nam - đội quân của huấn luyện viên Trần Văn Quít không được đánh giá cao bằng các đối thủ như đội Anh văn hội Việt Mỹ hay đội Gạo hạt ngọc trời An Giang. Suốt chặng đường thi đấu quyết liệt, với chiến thuật và sắp xếp đội hình hợp lý cho từng chặng đua, đặc biệt là phối hợp các cự ly hợp lý cho từng tay đua cừ khôi như Phan Hoàng Thái, Nguyễn Tấn Hoài hay vận động viên trẻ Nhật Nam đã giúp Đội Dược DOMESCO - Đồng Tháp bật lên dẫn đầu trong chặng đua quan trọng từ Phan Rang lên Đà Lạt và giữ vững thành tích cho đến hết giải.
VĐV Nguyễn Tấn Hoài - về nhất chặng 17
 
Chứng kiến các tay đua Đồng Tháp chinh phục đèo Ngoạn Mục dài trên 20 km, có độ dốc trung bình trên 9 độ, là đèo có độ dốc lớn nhất ở các tỉnh phía Nam mới thấy được những nỗ lực không biết mệt mỏi của từng vận động viên. Gần đến đỉnh đèo, Phan Hoàng Thái nhấn bàn đạp đột ngột tăng tốc độ, vượt qua các đối thủ mạnh, trong đó có cả nhà vô địch SEA Games 2013 Ariya Phonsavalt. Chiếc áo đỏ - Vua leo núi thuộc về Thái hoàn toàn xứng đáng.
VĐV Phan Hoàng Thái nhận giải thưởng Áo đỏ từ Ban tổ chức
 
Ông Nguyễn Văn Hóa - Phó TGĐ Công ty CP XNK Y tế DOMESCO
trao giải Áo đỏ cho Phan Hoàng Thái
 
Với một tập thể đoàn kết dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên dày dặn kinh nghiệm Trần Văn Quít - người từng là HLV trưởng Đội tuyển xe đạp đường trường Việt Nam - đội Dược DOMESCO - Đồng Tháp đã tạo nên cuộc đổi ngôi trên bảng tổng xếp hạng ở nội dung đồng đội ở chặng đua thứ 17 và thẳng tiến giành chức Vô dịch Đồng đội toàn giải. Vận động viên trẻ Nhật Nam giành hạng 3 Áo vàng chung cuộc và là chủ nhân của danh hiệu Áo trắng.
Ông Nguyễn Văn Hóa - Phó TGĐ Công ty CP XNK Y tế DOMESCO trao giải Vô địch Đồng đội


VĐV Nguyễn Nhật Nam - giải ba chung cuộc (đứng vị trí thứ 4 từ phải sang)


Vận động viên trẻ xuất sắc - Áo trắng Nguyễn Nhật Nam (đứng giữa)

 
Những thành tích ấn tượng của thầy trò huấn luyện viên Trần Văn Quít là thành công tuyệt vời của một tập thể không ngừng phấn đấu qua từng chặng đua. Ngoài các giải thưởng của Ban tổ chức Giải đua xe đạp toàn quốc tranh cúp Truyền hình Tp.Hồ Chí Minh, Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu y tế DOMESCO đã trao các giải thưởng cho toàn đội với tổng số tiền lên đến 170 triệu đồng; trong đó 100 triệu đồng dành cho chức Vô địch Đồng đội, 50 triệu đồng là phần thưởng cho danh hiệu Áo đỏ và 20 triệu đồng dành cho danh hiệu Áo trắng. 
Ông Nguyễn Văn Hóa - Phó TGĐ Công ty CP XNK Y tế DOMESCO
trao giải Áo Trắng cho Nguyễn Nhật Nam
 
Giải xe đạp Truyền hình Tp.HCM lần thứ 29 năm 2017 đã đánh dấu sự trở lại ngôi vị đỉnh cao của Đội Dược DOMESCO - Đồng Tháp, phía trước vẫn còn nhiều giải đấu đầy thách thức trong năm 2017, xin chúc các nhà tân vô địch luôn dồi dào sức khỏe, luôn cống hiến hết mình trên lưng "ngựa sắt" và viết tiếp những chuỗi ngày thành công rực rỡ cho đội xe đạp xứ Tháp Mười. 
Tin tức cùng danh mục
Các tin tức khác